Thế nào là đọc sách đúng cách ?

Trong thời kì công nghệ hiện đại 4.0, việc rèn cho mình thói quen đọc sách mỗi ngày là không hề dễ bởi ngoài kia có nhiều lựa chọn giải trí hấp dẫn hơn.
Sách là một người bạn thân quen, là “khoản đầu tư” vô hạn có lãi nhất đối với sự phát triển, tư duy của mỗi người.
Đọc sách đúng cách sẽ giúp bản thân trở thành một phiên bản tốt hơn về mọi mặt. Sách cung cấp nguồn kiến thức vô tận phục vụ cho nhu cầu phát triển về kỹ năng giao tiếp phân tích, thể hiện, diễn đạt cảm súc,…
ĐỌC SÁCH SAO CHO ĐÚNG
Đọc sách thôi thì quá đơn giản nhưng sẽ ít người biết cách đọc sách thế nào là đúng, để có thể nhớ và vận dụng các kiến thức từ sách mang đến thì hãy tham khảo và thực hành cách đọc sách dưới đây
  • Xác định mục đích của việc đọc sách
Mọi hành động của chúng ta đều có mục đích cả, và việc đọc sách cũng thế. Nên xác định rõ mục đích của bạn là gì khi chọn và đọc cuốn sách này để tránh lãng phí thời gian và công sức. Hướng khai thác vấn đề, tìm hiểu các khía cạnh của cuốn sách sẽ phụ thuộc rất nhiều vào mục đích của bạn khi đọc sách. Từ đó sẽ kích thích và phát triển được khả năng tìm hiểu, phân tích đánh giá của bản thân.
  • Thiết lập khoản thời gian đọc sách phù hợp với bản thân
Mỗi người có nhu cầu và điều kiện sinh hoạt khác nhau, vì vậy thiết lập cho mình khoảng không gian và thời gian thích hợp để phụ vục cho việc đọc sách là rất cần thiết. Một thế giới riêng vừa đủ yên lặng, thoáng mát sẽ giúp bạn tập trung và chill theo cuốn sách yêu thích
  • Chọn và rèn cho mình phương pháp đọc sách phù hợp
Kỹ thuật Đọc tốc độ đã được coi là một phương pháp hữu ích cho việc nghiên cứu tài liệu nhanh chóng.
Sau nhiều nghiên cứu đã đưa ra những phương pháp khác nhau giúp cải thiện tốc độ đọc sách, kể cả là sử dụng những công cụ thủ công hay vận động thị giác.
  1. Skimming là dùng mắt đọc lướt qua toàn bộ bài văn để lấy ý chính. Thay vì đọc từng từ rời rạc, bạn sẽ chỉ đọc lướt đoạn mở đầu, kết thúc, tiêu đề và những mục tương tự để tóm ý chính. Scanning, một phương pháp tương tự, là việc “quét” mắt thật nhanh để tìm dữ liệu phù hợp (từ, cụm từ, số liệu,…).
  2. Meta guiding là việc sử dụng một vật chỉ hướng, có thể là ngón tay trỏ hoặc một cây bút, để hướng mắt bạn theo dòng chữ của đoạn văn. Vật chỉ hướng sẽ giúp bạn chuyển động mắt theo chiều ngang, tập trung vào những chữ cần phải đọc.
  3. Vision Span (Phương pháp mở rộng khẩu độ mắt) chỉ việc sử dụng khoảng nhìn của mắt để đọc theo các nhóm từ. Người đọc cần tập trung vào chỉ một từ trung tâm, sau đó sử dụng chu vi của tầm nhìn để đọc những chữ lân cận. Nếu thực hành đúng cách, chúng ta có thể đọc được một nhóm 5 từ cho mỗi lần sử dụng phương pháp này.
  4. Rapid serial visual representation (RSVP) (phương pháp hiển thị nối tiếp nhanh) là một kỹ thuật mới, sử dụng hệ thống đọc điện tử giúp hiển thị từng từ một liên tục. Bạn thậm chí có thể lựa chọn tốc độ hiển thị từ ngữ cho phù hợp.
  • Ngẫm về nội dung cuốn sách, áp dụng vào cuộc sống
Sách mang lại cho bạn những bài học gì, bạn có cảm thấy nó phù hợp để áp dụng vào cuộc sống hằng ngày của bản thân không. Hãy cố gắn đúc kết, chiêm nghiệm những bài học hay và mang nó vào cuộc sống để thêm màu sắc nhé.
  • Chia sẻ, tạo nguồn cảm hứng đọc sách cho mọi người
Sau khi đọc từ trang đầu tiên tới trang cuối cùng của sách bạn có thốt lên rằng “Ôi cuốn sách này hay quá”. Hãy mang nguồn năng lượng tích cực này đến với người xung quanh, ai ai cũng đọc được những cuốn sách hay, nguồn kiến thức vô hạn mà nó mang lại.
Sách không bao giờ cũ, đó là món quà đặc biệt của nhân loại sẽ mãi trường tồn cùng sự phát triển của nhân loại, bởi nó là một trong những điều kiện thúc đẩy sự phát triển của con người và xã hội.

Xem chi tiết : https://finshare.vn/sach-dau-tu-tai-chinh/the-nao-la-doc-sach-dung-cach-finshare/
 

BÀI ĐĂNG NGẪU NHIÊN

SẢN PHẨM HOT

Members online

Forum statistics

Threads
291,203
Bài viết
368,966
Thành viên
43,018
Thành viên mới nhất
hanhiboutique
Загрузка...
Chuyển nhà trọn gói | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn | Xem tivi miễn phí | Danh bạ web | TV online | Link xem
Top