BÁN Tìm hiểu dấu hiệu lậu ở Nữ giới

thuyxinhvuong05

New Member
ệnh lậu là bệnh rất phổ biến thường gặp ở cả nam và nữ. Số người mắc bệnh lậu ngày một tăng cao và ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống của người mắc bệnh và những người xung quanh. Hãy cùng phòng khám Thiên Hòa tìm hiểu về triệu chứng và biến chứng của bệnh lậu ở nữ giới và nam giới:


1. Triệu chứng lâm sàng của bệnh lậu

Bệnh lậu ở nam giới

Thời gian ủ bệnh của bệnh lậu ở nam giới từ 1-14 ngày, trung bình 2-5 ngày. Viêm niệu đạo trước là biểu lộ thường gặp nhất của bệnh lậu ở nam. Sau một lần quan hệ dục tình với người bệnh qua đường âm đạo có khoảng 25% nam bị mắc bệnh.

Có khoảng 85% nam bị viêm niệu đạo do lậu sẽ biểu thị cấp tính với các triệu chứng khó chịu, đái buốt và ra mủ, thường kèm theo phù nề và đỏ miệng 9 sáo. Ra mủ niệu đạo là một triệu chứng đặc hiệu của bệnh lậu, mủ màu vàng, vàng xanh, số lượng nhiều.

Khoảng 25% bệnh nhân có triệu chứng không rõ, tả ra dịch niệu đạo nhưng không nhiều và màu trong, không phân biệt được với viêm niệu đạo không do lậu. Một số trường hợp không có triệu chứng. Các bệnh nhân có triệu chứng nếu không điều trị thì sau vài ngày đến vài tuần sẽ giảm triệu chứng cấp tính và có thể xảy ra biến chứng tại chỗ như viêm niệu đạo sau gây đái són đau, viêm mào dịch hoàn, viêm túi tinh…. Nhiều trường hợp bệnh nhân không có triệu chứng bệnh lý rõ ràng. Tuy nhiên, dù có hay không có triệu chứng mà không được điều trị thì đều có thể gây biến chứng.

Bệnh lậu ở phụ nữ

Tỷ lệ nữ bị mắc bệnh lậu ở nữ giới sau một lần quan hệ dục tình với đàn ông bị bệnh vào khoảng 60-80%.


Viêm ống cổ tử cung là diễn tả trước nhất của bệnh lậu nữ. Niệu đạo cũng bị nhiễm lậu cầu (70-90%). Các tuyến Skène và Bartholin cũng thường bị nhiễm trùng. Thời gian ủ bệnh của bệnh lậu ở nữ là không rõ ràng nhưng thường ngày trong khoảng 10 ngày. Các triệu chứng thường thấy là ra khí hư nhiều, tiểu khó, ra máu giữa kỳ kinh, rong kinh… Bệnh nhân có thể có đơn độc một triệu chứng
hoặc có nhiều triệu chứng. mô tả các triệu chứng có thể rất nhẹ hoặc rầm rộ.

Khi khám có thể không thấy diễn tả thất thường ở cổ tử cung, nhưng nhiều bệnh nhân cổ tử cung ra mủ hoặc mủ nhày, đỏ và phù nề vùng ngoài cổ tử cung và khi chạm vào rất dễ chảy máu. Khi khám có thể thấy mủ ở niệu đạo, các tuyến quanh niệu đạo, tuyến Bartholin.

Benh lau o phu nu dấu hiệu bệnh lậu ở Nữ giới có thai không khác bệnh lậu ở đàn bà không có thai. Tuy nhiên, có thể nhận thấy phụ nữ có thai ít bị viêm tiểu khung hơn và hay gặp lậu hầu họng hơn. Các biến chứng thường xảy ra ở đàn bà có thai là sảy thai thiên nhiên, vỡ ối sớm, đẻ non, viêm cấp màng ối rau, viêm kết mạc mắt trẻ sơ sinh, viêm hầu họng…

Viêm âm hộ do lậu ở trẻ thơ gái: có thể gặp ở bé gái bị hiếp dâm, do dùng chung khăn, chậu bị nhiễm lậu khi vệ sinh bộ phận sinh dục. thể hiện lâm sàng: cửa mình viêm đỏ có mủ vàng xanh kèm theo đái buốt.

Nhiễm trùng hậu môn- trực tràng Nhiễm trùng hậu môn thường gặp ở người ******** đồng giới nam và một số nữ giới có viêm cổ tử cung do lậu. Viêm trực tràng ít gặp hơn. Triệu chứng có thể biểu hiện như ngứa hậu môn, chảy dịch mủ nhày ở hậu môn nhưng không đau, thỉnh thoảng thấy chảy máu trực tràng, có thể nặng như viêm trực tràng, mô tả đau, mót rặn và có thể ỉa chảy, đi ra chất nhày hoặc mủ, táo bón. Khám thấy lỗ *** đỏ, có mủ nhày, soi lỗ *** có nhày hoặc mủ, đỏ, phù nề, niêm
mạc dễ chảy máu.

Nhiễm trùng hầu họng 10

Tỷ lệ nhiễm trùng hầu họng trong những bệnh nhân bị lậu dục tình khác giới nam khoảng 3-7%, nữ 10-20% và 10-25% nam dục tình đồng giới. Có tới trên 90% trường hợp không triệu chứng. mô tả viêm hầu họng, viêm amiđan cấp, thỉnh thoảng có sốt và sưng hạch vùng cổ.

Nhiễm trùng các cơ quan khác

– Viêm kết mạc mắt hiếm gặp ở người lớn và do tự lây lậu cầu từ sinh dục-lỗ ***, do dùng chung khăn chậu với bệnh nhân. Một số trường hợp có thể xảy ra ở viên chức phòng xét nghiệm do tai biến nghề nghiệp.

– Nhiễm trùng da tiên phát do lậu có thể xảy ra và thường là các vết loét ở sinh dục, tầng sinh môn, đùi và ngón tay.

– Lậu mắt ở trẻ sơ sinh. Bệnh thường xuất hiện sau đẻ 1 – 3 ngày. Có thể bị một hoặc cả hai mắt. Mắt sưng nề không mở được, có rất nhiều mủ từ mắt chảy ra, kết mạc, giác mạc viêm đỏ và có thể loét.
 

BÀI ĐĂNG NGẪU NHIÊN

SẢN PHẨM HOT

Members online

No members online now.

Forum statistics

Threads
286,220
Bài viết
363,697
Thành viên
42,619
Thành viên mới nhất
tenanh33
Загрузка...
Chuyển nhà trọn gói | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top