Tin tức Tình người cảm động của bác bảo vệ bị dàn cảnh cướp xe SH

saomaihoachat

New Member
Bác bảo vệ Nguyễn Văn Hưng (quận 9, TP.HCM) bị nhóm cướp dàn cảnh lấy mất xe SH của khách được cộng đồng mạng giúp đỡ, ủng hộ tiền, nhưng chính bác lại mang một phần số tiền đó giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Việc làm này của bác khiến nhiều người xúc động.
Tôi gặp người đàn ông có khuôn mặt khắc khổ khi bác vừa hết ca trực ban đêm tại quán cà phê trên đường Hoàng Hữu Nam (quận 9, TP.HCM). Cả đêm trực mệt mỏi khiến bác Hưng như già hơn tuổi 68 của bác.
Bác Hưng kể câu chuyện được cộng đồng mạng chia sẻ lâu nay. Khoảng 18h ngày 8.3.2019, khi bác đang ngồi trông xe ở quán cà phê thì có đối tượng đi xe máy, bịt mặt đến hỏi đường về cầu vượt Linh Xuân (quận Thủ Đức). Bác Hưng tận tình chỉ dẫn mà không nghi ngờ gì. Lợi dụng lúc bác đang chỉ đường, tên khác cùng đồng bọn đã bẻ khóa xe, lấy đi chiếc xe tay ga SH Mode trị giá khoảng hơn 40 triệu. Mất xe trong ca trực nên bắt buộc bác Hưng phải đền cho chủ nhân chiếc xe.
Không thể nói hết được nỗi lo lắng của bác Hưng khi sự việc xảy ra. Bác không kìm nén được cảm xúc và bật khóc khi nghĩ về việc phải đền xe cho khách. Số tiền 40 triệu đối với bác và gia đình quá lớn, bác chưa biết xoay xở ra sao để một lúc có đủ số tiền ấy.
Bác Hưng kể: “Khi mất xe, tôi đang ngồi thẫn thờ vì lo lắng, hoang mang thì có một nhóm bạn trẻ tới uống cà phê, biết câu chuyện đau lòng vừa xảy ra. Các bạn ấy đăng tải lên mạng xã hội kêu gọi cộng đồng giúp đỡ. Chứ tôi nào biết Facebook là gì đâu”.
Qua câu chuyện của bác Hưng trên mạng xã hội, những nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã tới giúp đỡ bác tiền để đền chiếc xe bị kẻ gian lấy đi. Bác Hưng không ngờ có nhiều người đến giúp khiến số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. Tối 10.3, sau hai ngày câu chuyện của bác được chia sẻ, bác Hưng đã từ chối nhận sự giúp đỡ.
Bác Hưng cho biết, những ngày gần đây, vẫn có nhiều người tìm đến mong được giúp đỡ riêng cho gia đình bác. Tuy nhiên, bác Hưng cảm ơn và từ chối tấm lòng của mọi người. Bác nói muốn dành phần giúp đỡ đó cho những hoàn cảnh còn khó khăn trong xã hội.
Bác chia sẻ: "Ngày hôm qua (19.3), việc thỏa thuận đền bù xe đã xong, sau khi thương lượng, người bị mất xe nhận 38 triệu đồng". Số tiền mọi người giúp đỡ, bác Hưng chưa thống kê được, khoảng 100 triệu đồng. Bác Hưng đã gửi tặng 10 triệu đồng cho Trường tình thương Ái Linh (nơi hai đứa cháu ngoại của bác Hưng đang học lớp 1).

10 triệu bác gửi lại cho hai nhà hảo tâm tới giúp bác 29 triệu (bác nhận 19 triệu) và nhờ họ gửi cho trường hợp em nhỏ mổ thận ở Bệnh viện Nhi Đồng 2. Đồng thời, bác Hưng gửi tiếp 5 triệu đóng góp xây dựng Tịnh xá Ngọc Hương (56, Lê Văn Hưu, TP Huế), nơi mà khi còn ở quê bác luôn ghé qua.
Bác Hưng có hoàn cảnh hết sức khó khăn và thương tâm. Trước kia, nhà bác ở TP.Huế. Ở quê, bác làm nghề xe ôm, vợ và con gái đi bán vé số dạo. Bác còn một cậu con trai sinh năm 1983 nhưng không bình thường sau khi bị tai nạn giao thông từ năm 1994. Em phải nằm bệnh viện hơn 2 tháng, bị chấn thương sọ não, phải nghỉ học và ở nhà từ đó tới nay.
 
Загрузка...

Members online

No members online now.

Forum statistics

Threads
272,845
Bài viết
349,317
Thành viên
40,713
Thành viên mới nhất
Zbet
Chuyển nhà trọn gói | Xe tải chở hàng giá rẻ | thi công bảng hiệu hộp đèn quảng cáo | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Thi công bảng hiệu hộp đèn | thi công nhôm kính bình dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top