Tự học lập trình web cho người mới bắt đầu

Nguyen123

New Member
Các bạn có niềm mê say với lập trình nhìn chung và lập trình web nói riêng chắc hẳn không cảm thấy xa lạ gì với tiếng nói PHP. Đây có xác xuất làm gọi là ngôn ngữ đưa lại hiệu quả tốt nhất cho việc thiết kế và phát triển Web. Thật vậy! học php qua video rất hữu ích đối với những lập trình viên và các nhà phát triển Web. Nhưng điều này không có tức thị bạn cần phải là chuyên gia thì mới kiếm được tiền bằng PHP. Một người thường nhật cũng có xác xuất làm được điều đó. Miễn sao bạn quyết định chọn PHP để làm mục đích trên con đường của bạn.

PHP là một ngôn ngữ máy mã nguồn mở cốt yếu được dùng để phát triển ứng dụng web và có xác xuất dễ dàng nhúng các tag HTML.Chính sự linh hoạt , tính tiện ích và khả năng mở rộng của PHP đã giúp nó “chiếm trọn vẹn” được tình yêu của các lập trình viên nói riêng và người sử dụng ( Webmaster và người dùng ) nhìn chung. Các trang Web động được code từ PHP mất ít thời gian để tải hơn và hoạt động cũng dễ dàng , yên ổn hơn.

Do được hoàn cảnh tối ưu hóa cho các ứng dụng web , tốc độ nhanh , nhỏ gọn , cú pháp giống C và Java , dễ học và thời kì xây dựng sản phẩm tự do tương đối ngắn hơn so với các tiếng nói khác nên PHP đã nhanh chóng trở nên một ngôn ngữ máy web phổ thông trên thế giới.

tại sao nên dùng PHP? tại sao PHP là ngôn ngữ đưa lại hiệu quả tốt nhất để phát triển web? Đó là bởi những lí do dưới đây:

1. Giá thành rẻ

PHP là mã nguồn mở nên tất nhiên là chúng ta sẽ chẳng mất gì khi sử dụng nó. Có rất nhiều các sản phẩm nức danh được xây dựng trên nền tảng PHP mà kiên cố bạn đã từng nghe đồn đến như WordPress , Joomla , Drupal….Và tất nhiên là chúng đều FREE. Thật tuyệt trần phải không nào.

2.Hỗ trợ đa phần mềm mỏng

Trước khi bắt đầu với nghề nghiệp Web Developer ( Người phát triển các ứng dụng Web ) thì tôi xin lưu tâm với bạn 2 điều sau:

Thứ nhất là hệ điều hành ( Operating System )
Thứ hai là máy chủ Web ( Web Server )
3. Trợ giúp tối đa cho Database

Đây là một trong những phần ưu tú mạnh mẽ nhất gây nên sự vượt trội của PHP so với các tiếng nói khác. PHP trợ giúp rất nhiều kiểu cơ sở dữ liệu ( Database ) khác nhau. Kết quả là việc các lập trình viên code lên các Website có sử dụng Database sẽ trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết.
PHP được sử dụng thông đạt các ngả , miễn phí , cấu hình nhanh chóng, nhỏ gọn.

4. Dễ dàng huy động được nguồn nhân lực

có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn lớn nhất khi thiết kế và phát triển Website là việc huy động được nguồn tài nguyên cho dự án. Do PHP là một trong những ngôn ngữ máy đưa lại hiệu quả tốt nhất và có số lượng người dùng đông đảo nên bạn sẽ không gặp nhiều có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn trong việc tìm người trợ giúp. Tại Việt nam có rất nhiều lập trình viên PHP giỏi để bạn “chọn mặt gửi vàng”.

Học PHP cho mục đích gì?
PHP là tiếng nói đưa lại hiệu quả tốt nhất cho phát triển web "một năm do đó nó sẽ bị lãng quên" nghề nghiệp chính của nó là phát triển web.

Các trang web được code từ PHP cũng mất ít thời kì để lập trình hơn.

Nếu bạn có xác xuất thì bạn không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả có xác xuất nhận các dự án web để phát triển và kiếm tiền trên nó hoăc bạn có xác xuất viết các module bằng PHP để bán ra thị trường.
Số lượng tuyển dụng lập trình viên PHP luôn là rất lớn nên bạn sẽ không sợ thiếu việc để làm.

Học PHP dễ hay khó?
Để bắt đầu học PHP bạn không để ý phải thông hiểu tri thức lập trình nào trước đó , tất nhiên nếu bạn biết bất kỳ ngôn ngữ máy nào là điều không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả tốt và là một lợi thế không hề nhỏ.

Bạn cần tri thức về HTML là đủ nếu không cũng chẳng sao.

nhìn chung học PHP để xây dựng 1 website và đưa lên internet là điều tối thiểu mà một người lập trình viên phải là được trước khi nghĩ tới những tiếng nói không đơn giản hơn.

Để bắt đầu học PHP , các bạn cần biết một đôi tri thức tổng quan:
- kiến trúc của một website
ứng dụng web sử dụng mô hình client – server ( khách – chủ ). Máy chủ có xác xuất san sớt file , máy in , cơ sở dữ liệu hoặc e-mail cho các máy khách

- Một số khái niệm cơ bản:

Máy chủ web ( web server ): máy chủ chuyên san sớt trang web
web browser web ( web browser ): ứng dụng phía người dùng để kết nối với máy chủ web , lấy báo cáo từ máy chủ và hiển thị báo cáo trên cửa sổ web browser
Mạng ( network ): hệ thống giao thông thảo luận báo cáo cho phép máy khách và máy chủ có xác xuất tiếp xúc với nhau với nhau.- Cách xử lí website tĩnh
Trang web tĩnh ( static web page ): trang web chỉ thay đổi nội dung khi có sự tác động của người tạo ra nó. Quy trình xử lí trang web tĩnh như sau:- Cách xử lí website động
Trang web động ( dynamic web page ) là trang web được tạo bởi tiêu chuẩn hoặc mã kịch bản ( script ) chạy trên máy chủ. Nội dung của trang web động có xác xuất thay đổi mỗi lần được request. Sau đây là cách thức xử lí trang web động ( giả sử sử dụng ngôn ngữ máy là PHP ).


Môi trường lập trình PHP:

Để lập trình PHP , các lập trình viên thường để sẵn và cài đặt các phần mềm như PHP , MySQL ( Cơ sở dữ liệu ) , Apache ( máy chủ web ). Tất cả các phần mềm này được gói gọn trong phần mềm XAMPP. Ngoại giả còn có phần mềm dùng để soạn thảo và dò lỗi ( debug ) như NetBeans.

Quy trình xây dựng một website PHP giản đơn
Bước 1: Cài đặt và chạy các phần mềm cần thiết trong gói XAMPP

Bước 2: Cài đặt NetBeans và tạo một project mới

Bước 3: Tạo kiến trúc file , folder cần thiết của project

Bước 4: Viết mã PHP cần thiết cho ứng dụng vào các file của project

Bước 5: Cài đặt xDebug và tiến hành kiểm thử project

Bước 6: Sửa những lỗi phát hiện ở bước 5 và hoàn thiện ứng dụng

Một đoạn chương trình viết bằng ngôn ngữ PHP:
<!DOCTYPE html>
<!--
To change this license header, choose License Headers in Project Properties.
To change this template file, choose Tools | Templates
and open the template in the editor.
-->
<html>
<head>
<meta charset="UTF-8">
<title>Website with PHP</title>
</head>
<body>
<?php
echo "Gia Sư Tin Học";
?>
</body>
</html>

Trên đây là đoạn tiêu chuẩn mở màn được viết bằng tiếng nói PHP. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích xã hội cho các bạn trong việc định hướng ngôn ngữ máy trong ngành công nghệ báo cáo của các bạn.

Trong lập trình thường chia theo 2 hướng là lập trình web và lập trình di động , có xác xuất bạn đang đọc bài viết này nhưng lại có niềm mê say với lập trình di động. học android qua video cũng giúp bạn dễ dàng tìm kiếm một nghề nghiệp phù hợp.
cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Chúc các bạn học tốt.
 
Загрузка...

Members online

No members online now.

Forum statistics

Threads
278,393
Bài viết
355,640
Thành viên
41,825
Thành viên mới nhất
hondaotoconghoa
Chuyển nhà trọn gói | Chuyển nhà trọn gói | Xe tải Chuyển nhà Bình Dương | Xe tải chở hàng giá rẻ | thi công bảng hiệu hộp đèn quảng cáo | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn | bán thuốc rocori dạ dày đại tràng học viện quân y
Top