Hà Nội Vì sao giới đầu tư Hà Nội đổ xô mua bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc?

Chưa bao giờ Phú Quốc hấp dẫn giới nhà giàu miền Bắc đặc biệt là Hà Nội đổ tiền mua nhà nhiều như hiện nay. Thống kê của Savills cho thấy, có tới 80% người mua nhà Phú Quốc đến từ Hà Nội, chỉ 15% đến từ TP.HCM.

Trên 80% căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng tại Phú Quốc được mua bởi khách hàng Hà Nội, chỉ 15% đến từ TP.HCM.

Theo các chuyên gia, miền Trung, miền Nam được thiên nhiên ưu đãi cho sở hữu những bãi biển tuyệt đẹp, quanh năm có ánh nắng, nên thu hút được khách du lịch 4 mùa. Trong khi đó, bất động sản nghỉ dưỡng tại miền Bắc chỉ thu hút được khách vào mùa hè và tương đối ảm đạm vào mùa đông. Chính bởi vậy, hiệu quả kinh doanh cũng như hiệu suất sinh lời tại các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại miền Trung, Nam đặc biệt là vùng đất Phú Quốc trở nên hấp dẫn. Điều này là lí do tiên quyết để hút dòng tiền của nhà đầu tư Hà Nội.Hơn nữa giá bất động sản tại Tp.HCM thấp hơn mặt bằng giá đất tại Hà Nội song dư địa tăng giá và lợi nhuận của bất động sản Tp.HCM lại cao hơn Hà Nội nhiều lần.

Chính vì thế, rõ ràng, nếu cùng một số tiền bỏ ra thì khách hàng đầu tư vào bất động sản tại Tp.HCM sẽ thu được lợi tức nhiều hơn đầu tư vào bất động sản tại Hà Nội. Do vậy, nhà đầu tư Hà Nội hay đổ tiền vào bất động sản nghỉ dưỡng trong khi nhà đầu tư tại Tp.HCM vẫn trung thành với đất nền, căn hộ tại thành phố.

Ngoài ra, so về tập quán, người Hà Nội sẽ tiết kiệm và ưa tích luỹ hơn người dân tại Tp.HCM, vì vậy người Hà Nội thường có khoản tài chính phong phú hơn.

Một lý do nữa là giá đất Hà Nội đắt đỏ nhưng lâu nay ít có sóng, nên dòng tiền từ phía Bắc cũng có xu hướng chuộng bất động sản nghỉ dưỡng, nhất là bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc, nơi sắp sửa trở thành đặc khu kinh tế trong tương lai, hay có sóng tăng giá, để vừa tích luỹ tài sản trong tương lai, vừa được hưởng lợi nhuận về chương trình cho thuê dao động từ 8-10% năm, thậm chí lên tới 12%/năm - cao hơn mức lãi gửi ngân hàng hiện tại.

Với những phân tích trên đây, có thể dễ dàng hiểu được vì sao giới đầu tư Hà Nội đổ xô mua bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc?.

Hotline: 0988.110.110 – Tư vấn đầu tư mua bán đất uy tín số 1 Phú Quốc
 

BÀI ĐĂNG NGẪU NHIÊN

SẢN PHẨM HOT

Members online

Forum statistics

Threads
288,514
Bài viết
366,021
Thành viên
42,739
Thành viên mới nhất
Nobles
Загрузка...
Chuyển nhà trọn gói | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top