Xóa dữ liệu ổ cứng chống phục hồi bằng cách sử dụng CCleaner ?

MrV

Administrator
Khi bạn xóa bất kỳ loại dữ liệu từ ổ đĩa cứng máy tính, Windows không thực sự xóa chúng, các dấu vết vẫn còn lưu lại trên các sector và chỉ cần vị trí sector này chưa bị các file khác ghi đè vào, thì bạn vẫn có thể dễ dàng lấy lại các file này bằng một tiện ích phục hồi như Recuva.

Điều này có thể là một vấn đề, khi ổ đĩa của bạn đang chứa những dữ liệu có thông tin quan trọng của công việc hay bí mật của riêng mình và bạn muốn chúng được xóa hoàn toàn không thể phục hồi được mà khỏi phải chờ đợi cho đến khi dữ liệu bị xóa được ghi đè thì phải làm thế nào? May mắn thay, chúng ta có thể thực hiện điều này với CCleaner (một tiện ích dọn dẹp hệ thống miễn phí mà máy tính nào cũng cài đặt sẵn) bằng một tính năng mới trong phần Công cụ được gọi là Drive Wiper mà nhiều người ít biết đến.

Với tính năng Drive Wiper, bạn có thể xóa sạch hoặc xóa không gian trống của ổ đĩa cứng hoặc bạn có thể thiết lập nó để quét sạch toàn bộ ổ đĩa (tất cả mọi thứ được xoá hoàn toàn). Có hai phương pháp để xóa dữ liệu của bạn trên ổ cứng, USB hay thẻ nhớ từ trong CCleaner:

Phương pháp 1: Tự động xóa sạch khi thực hiện dọn dẹp

- Khởi chạy CCleaner, từ khung bên trái nhấp vào biểu tượng Cleaner (Dọn rác), trên tab Windows và ở dưới đề mục Advanced (Nâng cao), chọn tùy chọn Wipe Free Space (Dọn vùng trống).
Lưu ý rằng việc sử dụng tùy chọn này sẽ sử dụng các thiết lập mặc định được tìm thấy trong phầnOptions (Tùy chọn), bạn có thể thay đổi bất cứ lúc nào.
- Trong hộp cảnh báo, nhấn OK và chạy CCleaner như bạn thường làm.

Phương pháp 2: Xóa dữ liệu ổ đĩa với Drive Wiper:

- Chọn Tools (Công cụ) từ khung bên trái và sau đó nhấp vào Drive Wiper (Quét dọn ổ đĩa). Mẹo:Nếu bạn muốn xóa dữ liệu từ một ổ đĩa ngoài, kết nối ổ đĩa vào máy và sau đó khởi chạy CCleaner để kích hoạt công cụ này để chương trình nhận dạng và hiển thị ổ đĩa trong danh sách.

- Chọn ổ đĩa bạn muốn xóa sạch dữ liệu. Trong mục Wipe (Quét dọn) bạn chọn lựa các tùy chọn:

+ Free Space Only (Chỉ vùng trống): Nếu sử dụng tùy chọn này các dữ liệu đang sử dụng trên ổ đĩa của bạn sẽ được giữ nguyên, nó chỉ xóa đi các dữ liệu mà bạn đã xóa nó.

+ Entire Drive (Toàn ổ đĩa): Sẽ xóa tất cả những gì bên trong của ổ đĩa chọn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tạo một bản sao lưu dữ liệu quan trọng của bạn (nếu có) trên ổ đĩa sang một nơi khác. (Mặc định tính năng này bị vô hiệu hóa vì lý do an ninh cho các ổ đĩa khởi động).
- Sau đó, chọn loại bảo mật (Security) bạn muốn sử dụng khi xóa dữ liệu, hầu hết với người dùng thông thường chỉ cần sử dụng Simple Overwrite (1 pass) là hình thức ghi đè đơn giản 1 lần. Tuy nhiên, đối với những người thực sự quan tâm vấn đề an ninh khi chứa các dữ liệu thực sự quan trọng hay nhạy cảm cần xóa hẳn mà không thể phục hồi lại được, có ba lựa chọn được cung cấp bởi CCleaner: DOD 5220.22- M (3 lần) là thủ tục xóa theo tiêu chuẩn của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, NSA (7 lần) là thủ tục xóa tiêu chuẩn của Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ, và Gutmann (35 lần) là một phương pháp an toàn xóa nội dung từ một ổ đĩa cứng máy tính.


- Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấp vào nút Wipe để hoàn tất việc xóa. Hãy nhớ rằng tùy thuộc vào kích thước của ổ đĩa, nội dung và các thiết lập mà bạn đã chọn, dẫn đến thời gian hoàn tất sẽ diễn ra nhanh hay chậm.
Say I
 

cachep16

New Member
Dữ liệu là thứ tài sản vô cùng quý giá với người dùng máy tính, thậm chí nhiều người còn xem nó quan trọng như "mạng sống" của mình. Thế nhưng, dữ liệu lại rất dễ bị mất mát hư tổn. Đó chính là động lực khiến các công ty phần mềm cho ra những sản phẩm có chức năng cứu dữ liệu từ rất nhiều hư hỏng khác nhau. Tôi xin giới thiệu đến bạn đọc bộ OfficeRecovery Enterprise (OE) nổi tiếng của hãng Recoveronix.
<ins style="width: 180px; height: 300px; display: inline-table; position: relative; border: 0pt none;"><ins style="width: 180px; height: 300px; display: block; position: relative; border: 0pt none;"></ins></ins>


Đây là sự kết hợp 26 công cụ hỗ trợ phục hồi cấu trúc dữ liệu cho khá nhiều định dạng tập tin bị hư hỏng (đa phần là tập tin của các chương trình được sản xuất bởi Microsoft), nguyên nhân khiến tập tin không thể sử dụng được. Bản mới nhất của OE có dung lượng 14,95 MB, được cung cấp miễn phí tại địa chỉ d.turboupload.com/d/540908/oe.rar.html (chờ thời gian đếm lùi là 40 giây, rồi bấm vào Click here to download file oe.rar để tải về).
Hoàn tất quá trình cài đặt, bạn vào Start > Programs > OfficeRecovery để kích hoạt những chương trình có trong OE. Dưới đây là một số chương trình tiêu biểu nhất.
- DBFRecovery: phục hồi dữ liệu cho các tập tin DBF của chương trình Microsoft Visual FoxPro.
- FileMakerRecovery: Phục hồi dữ liệu cho các tập tin FP7 và FP8 của FileMaker Pro, một công cụ hoạch định và điều khiển hoạt động kinh doanh rất chuyên nghiệp.
- OracleRecovery: khôi phục cơ sở dữ liệu Oracle bị hư hỏng.
- ParadoxRecovery: phục hồi dữ liệu cho các tập tin DB của Paradox database.
- Recovery for Access: phục hồi dữ liệu cho các tập tin MDB bị hỏng của Microsoft Access.
- Recovery for Excel: phục hồi dữ liệu cho các tập tin XLS bị hỏng của Microsoft Excel.
- Recovery for Exchange Server: phục hồi dữ liệu cho các tập tin OST của Microsoft Exchange, một phần mềm máy chủ e-mail tuyệt vời chạy trên những hệ thống sử dụng hệ điều hành Windows Server.
- Recovery for Money: phục hồi dữ liệu cho các tập tin MNY của phần mềm quản lý tài chính cá nhân Microsoft Money.
- Recovery for Outlook: phục hồi dữ liệu cho các tập tin PST bị hỏng của Microsoft Outlook.
- Recovery for Outlook Express: phục hồi dữ liệu cho các tập tin DBX, MBX bị hỏng của Outlook Express.
- Recovery for PowerPoint: phục hồi dữ liệu cho các tập tin PPT bị hỏng của Microsoft PowerPoint.
- Recovery for Project: phục hồi dữ liệu cho các tập tin của Microsoft Project - phần mềm quản trị dự án rất hiệu quả dành cho các doanh nghiệp.
- Recovery for Publisher: phục hồi dữ liệu cho các tập tin PUB của Microsoft Publisher - chương trình cho phép bạn tạo, tùy chỉnh và xuất bản những tài liệu như: sách điện tử, danh mục, website...
- Recovery for Word: phục hồi dữ liệu cho các tập tin DOC bị hỏng của Microsoft Word.
- Recovery for Works Database: phục hồi cơ sở dữ liệu cho các tập tin WDB của Microsoft Works. Đây là chương trình chuyên dùng tổ chức, lập kế hoạch cho những công việc thường ngày của bạn.
- Recovery for Works Spreadsheet: phục hồi spreadsheet cho các tập tin XLR của Microsoft Works.
- Recovery for Works Word: phục hồi nội dung cho các tập tin WPS của Microsoft Works.
- ZipRecovery: sửa chữa, khôi phục dữ liệu cho các tập tin ZIP bị hỏng.
Cách sử dụng tất cả chương trình trên đều tương tự nhau và khá dễ. Từ giao diện chính của mỗi chương trình, bạn bấm vào nút Recover. Trong cửa sổ xuất hiện, chọn định dạng tập tin muốn cứu chữa. Ngay sau đó, chương trình sẽ bắt đầu tiến trình chẩn đoán và khôi phục dữ liệu cho tập tin bị lỗi. Trong hộp thoại xuất hiện cuối, chọn nơi lưu file đã được phục hồi dữ liệu.
Tham khảo dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng: https://cuudulieuhdd.com/
 
Last edited:

SẢN PHẨM HOT

BÀI ĐĂNG NGẪU NHIÊN

Загрузка...

Members online

No members online now.

Forum statistics

Threads
282,351
Bài viết
359,611
Thành viên
42,386
Thành viên mới nhất
canbang1
Chuyển nhà trọn gói | Chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Chuyển nhà Bình Dương | Xe tải chở hàng giá rẻ | Chuyển nhà Bình Dương | thi công quán cafe trọn gói | chuyển nhà trọn gói Bình Dương | Tỏi Lý Sơn
Top